0969636173

Home / BÀI VIẾT CÔNG NGHỆ / Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Lò Giết Mổ

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Lò Giết Mổ

Chia sẻ bài viết

xử lý nước thải công nghiệp

chế biến thực phẩm.

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Lò Giết Mổ

trong những năm gần đây, chính sách siết chặt về công tác quản lý môi trường đã tạo ra gánh nặng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để giảm bớt chi phí đầu tư cho cái ” bỏ đi” thì ngoài việc tìm được đối tác cung cấp dịch vụ chi phí xử lý nước thải thấp, thì tối ưu công nghệ,  tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cũng như bảo trì bảo dưỡng được xem là biện pháp hiệu quả cao về kinh tế cho doanh nghiệp.

xin giới thiệu

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Lò Giết Mổ , tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm chi phí vận hành, bảo trì.

Cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-lo-giet-mo
Công nghệ xử lý nước thải lò giết mổ.

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia cầm

Nước thải trong lò giết mổ gia súc là loại nước thải công nghiệp có chứa nhiều đất, cát và cặn rác  nên cần qua bể lắng cát 1 tách ra khỏi dòng nước, nhằm tránh hiện tượng mắc kẹt, nghẹt nghẽn và hư mòn thiết bị máy móc.

Trong xử lý nước thải giết mổ gia cầm, gia súc, hàm lượng mỡ  động thực vật cũng rất cao, lượng dầu mỡ này ngoài đóng váng, làm tắc nghẽn đường ống, cón làm ức chế sự phát triển của vi sinh vật, nên bê tách mỡ là công trình không thể thiếu trong quy trình công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc gia cầm.

Nước thải sau khi thực hiện xong quá trình tách lược chắt rắn và chất lỏng, sẽ chuyển qua cộm xử lý chính.

Bể Kỵ Khí Xử Lý Nước Thải Lò Mổ

Tại bể kỵ khí với cơ chế phát triển của các chủng vi sinh vật kỵ khí như :

  • Nhóm : vi khuẩn thuỷ sinh: Hydrolytic bacteria
  • Nhóm : vi khuẩn lên men acid – Fermentative acidogenic bacteria
  • Nhóm : vi khuẩn acetic – Acetogenic bacteria
  • Nhóm : vi khuẩn metan – Methanogens

sẽ giúp phân giải nhanh các chất khó tiêu, khó phân huỷ, căn bã như: Xenluloza, Tinh bột, Ki tin, Pectin, Protein, Lipít và một số hoạt tính khác có trong nước thải lò giết mổ giúp ổn định lâu dài. Khử mùi hôi, Ức chế vi khuẩn gây mùi hôi thối. Mật độ vi sinh vật hữu ích trên các màng đêm sinh học giúp tăng cường hiệu quả trong hệ thống xử lý nước thải, Giảm lượng COD, BOD5. TSS… Vi sinh vật tổng số >= 10^9 Cfu/g Các enzim.

Bể Điều Hòa.

Tại bể điều hòa của hệ thống xử lý nước thải lò giết mổ, Hoá chất cân bằng pH được bơm vào bể điều hoà giúp cho nước thải  luôn ổn định về pH nằm trong ngưỡng phát triển tốt của vi sinh vât nhờ hệ thống đầu dò, cảm biến pH cùng bơm định lượng.

Lưu lượng và nồng độ nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm sẽ được hòa trộn nhờ hệ thống sục khí, đồng thời hạn chế mùi hôi phát sinh do phân hủy kỵ khí. Ngoài ra sục khí tạo môi trường nền cho vi sinh vật hiếu khí.

Bể Anoxic.

Nước thải lò giết mổ gia súc, gia cầm từ bể điều hòa được bơm chuyển qua bể thiếu khí, tại bể thiếu khí, với sự đa dạng các chủng loại vi sinh vật có tính tuỳ nghi.

Lượng Nitơ (Nitơ Amoni) trong nước thải lò mổ với hàm lượng cao sẽ làm mất cân đối thành phần dinh dưỡng (BOD/N/P) và gây ngộ độc hoặc kìm hãm đối với vi sinh. Do vậy quá trình Oxy hóa NH4 -> NO3 và khử Nitơ NO3 -> N2 là nguyên nhân tất yếu để chọn công nghệ nói trên.

Khử nitơ tổng thông qua quá trình thiếu khí (Anoxic), ở đây NO3 được chuyển hóa thành N2 khi không có mặt Oxy hoặc có với mật độ thấp. Đây là quá trình bắt buộc nhằm giảm được Nitơ trong Nước thải lò giết mổ gia súc, gia cầm. .

 

Bể Aerotank.

Trong bể Aerotank hệ thống xử lý nước thải , nước thải lò giết mổ gia súc, gia cầm được xáo trộn với các vi sinh vật hiếu khí nhờ hệ thống cấp không khí . Quá trình này tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng và phát triển. Trong quá trình tiếp xúc đó, vi sinh vật hiếu khí lấy các chất ô nhiễm có trong nước thải (COD, BOD, Nitơ, photpho, kim loại nặng,…) làm thức ăn của chúng, làm tăng sinh khối và kết thành các bông bùn.

Tại đây dưới sự tác động của sinh vật hiếu khí, và hệ thống phân phối khí trong bể các chỉ tiêu COD, BOD được xử lý hiệu quả 92 – 98% làm tăng chỉ số oxy hòa tan trong nước (DO). Mức duy trì chỉ số DO trong bể Aerotank luôn ở mức 1,5 – 2 mg/l.

Bể lắng II

– Nhiệm vụ: lắng các bông bùn vi sinh từ quá trình sinh học và tách các bông bùn này ra khỏi nước thải.
– Nước thải sau khi xử lý các chất hữu cơ, N, P … ở công trình xử lý sinh học sẽ được dẫn vào ống trung tâm của bể lắng. Nước thải sau khi ra khỏi ống trung tâm được phân phối đều trên toàn bộ mặt diện tích ngang ở đáy ống trung tâm.

Nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm từ ống lắng đi ra thay đổi vận tốc đột ngột,  khi đó các bông cặn hình thành có tỉ trọng đủ lớn thắng được vận tốc của dòng nước thải đi lên sẽ lắng xuống đáy bể lắng. Nước thải ra khỏi thiết bị lắng có nồng độ COD giảm 80-85%. Lượng cặn lắng ở đáy bể được bơm một phần về bể sinh học và lượng bùn dư sẽ được bơm về bể chứa bùn.
– Phần nước trong trên mặt được tập trung chảy vào máng thu nước & được dẫn qua bể khử trùng.

Bể Lọc Trong Hệ Thống Xử Lý Nước Thải

Nước sau quá trình lắng còn các cặn lơ lững không lắng được, các cặn này tại các hệ thống nhỏ làm nổi bật lên do thời gian lưu lớn, bể lọc giúp ngăn chặn các cặn này thải ra môi trường, làm cho nước trong hơn.

Bể khử trùng

Xử lý Nước thải lò giết mổ gia súc, gia cầm sau khi xử lý bằng phương pháp sinh học còn chứa khoảng vi khuẩn , hầu hết các loại vi khuẩn này tồn tại trong nước thải không phải là vi trùng gây bệnh, nhưng cũng không loại trừ một số loài vi khuẩn có khả năng gây bệnh.
– Khi cho Chlorine vào nước, dưới tác dụng hóa chất Chlorine có tính oxi hóa mạnh sẽ khuếch tán xuyên qua vỏ tế bào vi sinh vật và gây phản ứng với men bên trong của tế bào vi sinh vật làm phá hoại quá trình trao đổi chất dẫn đến vi sinh vật bị tiêu diệt.
Xử lý Nước thải lò giết mổ gia súc, gia cầm  khi qua hết  hệ thống xử lý  đã đạt tiêu chuẩn nguồn xả cho phép:

 

Để hiểu hơn về công nghệ hay để được tư vấn công nghệ xử lý phù hợp miễn phí và nhận báo giá hợp lý nhất xin liên hệ

Công ty Cổ Phần Môi Trường Việt Water 

Uy tín – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng – Hiệu Quả 

Website: www.moitruongvietwater.com . Email: moitruongvietwater@gmail.com

Hotlline:0969. 63.61.73 – 0934.933.983 Mr Dũng. Kỹ thuật.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN  CẦN TƯ VẤN VÀ NHẬN BÁO GIÁ

Chúng tôi cung cấp và xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải bệnh viện y tế,  xử lý nước thải chăn nuôi…

 

Bình Luận

Bình Luận

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Lò Giết Mổ
5 (100%) 1 vote

About Việt Water

Bài Nỗi Bật

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Giặt Tẩy

Giới Thiệu Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Giặt Tẩy Xử lý nước thải giặt …

Đào Tạo Vận Hành Hệ Thống Xử Lý Nước Thải

  Đào Tạo Vận Hành Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Giới Thiệu chương trình tập …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *