0969636173

Home / BÀI VIẾT CÔNG NGHỆ / Công Ty Xử Lý Nước Thải Chế Biến Thủy Hải Sản

Công Ty Xử Lý Nước Thải Chế Biến Thủy Hải Sản

Chia sẻ bài viết

Xử lý nước thải thủy sản bằng công nghệ nào ?

Công nghệ xử lý nước thải nào phù hợp với quy trình chế biến, nguyên liệu và thành phẩm của khách hàng? 

Trước tiên Công ty xử lý nước thải Việt Water giới thiệu về nước thải thủy sản:

Ngành chế biến thủy hải sản là ngành công nghiệp phát triển mạnh ở phía nam, đóng góp phần lớn về kinh tế – xã hội, xong vấn đề môi trường phát sinh ô nhiễm gây búc xúc cần được giải quyết.

Trong những năm qua, ngành chế biến thủy hải sản ở nước ta không ngừng lớn mạnh, sản lượng, số lượng hàng cần cung cấp cho người dân cũng như xuất khẩu tăng cao, tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương cũng như ở nơi khác đến. Bên cạnh những mặt tích cực đó thì phần phát sinh là chất thải và nước thải trong quá trình chế biến thủy sản hải sản cũng là vấn đề cần quan tâm, là loại nước thải, chất thải có mức độ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người nếu không được xử lý, thế nhưng khi mà chi phí đầu tư vận hành, ngày càng cao mà không có hiệu quả.

Tại sao có nhiều công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy hải sản khác nhau?

Nước thải ngành chế biến thủy sản là nước thải phát sinh trong quá trình chế biến thủy sản, hản sản nước ngọt, lợ và mặn. công nghệ chế biến cũng khá đa dạng, tùy theo từng mặt hàng nguyên liệu và đặc tính sàn phẩm ( đông lạnh, khô, luộc, hấp hay đóng hộp)

Trong nước thải chế biến thủy sản, hải sản chứa phần lớn là các chất hữu cơ có nguồn gốc từ động vật và có thành phần chủ yếu là protein và các chất béo.

Thành phần ô nhiễm nước thải thủy sản, hải sản gồm có máu cá, mỡ cá, tạp chất lơ lững, BOD cao, chứa các chất như  cacbonhydrat, protein, chất béo… khi xả vào nguồn nước sẽ làm suy giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước do vi sinh vật sử dụng ôxy hòa tan để phân hủy các chất hữu cơ. Các chất rắn lơ lửng làm cho nước đục hoặc có màu, nó hạn chế độ sâu tầng nước được ánh sáng chiếu xuống, sự phú dưỡng hóa làm cho tảo, rong rêu phát triển…Nếu không xử lý triệt để sẽ gây ảnh hưởng môi trường trầm trọng.

Vì sao cùng công nghệ giống nhau, áp dụng nhà máy này đạt nhà máy kia không đạt?

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại thủy hải sản (nước ngọt, nước lợ, nước mặn) cũng như tùy thuộc vào công nghệ chế biến mà nồng độ nước thải có sự khác biệt, song sự khác biệt chỉ mang tính ở 1 khía cạnh, đặc điểm chung vẫn không thay đổi, nhưng có ảnh hưởng tới công nghệ khi thiết kế,nên khi tính toán thiết kế công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy sản hải sản cần tìm hiểu kỹ về quy trình phát sinh chất thải, nồng độ, thời gian xả thải từ đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Xử lý nước thải thủy sản bằng công nghệ AAO & MBBR

Ưu điểm của công nghệ này là:

 • Phù hợp với tính chất, đặc điểm của nước thải chế biến thủy sản.
 • Nước thải sau khi được công nghệ MBBR Xử lý đạt tiêu chuẩn hiện hành.
 • Thiết kế độc đáo dạng module, dễ mở rộng và nâng công xuất xử lý.
 • Giá cả thị trường hợp lý tiết kiệm khá nhiều chi phí cho các khoản khác

Nhược điệm của công nghệ này là:

 • Người vận hành cần dược nắm bắt về chuyên môn vận hành hệ thống.
 • Nước thải sau khi được xử lý có thể bị ảnh hưởng nếu như một trong các bước vận hành bị sai sót.
 • Bùn sau quá trình xử lý cần được thu gom và xử lý định kỳ.

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải thủy sản

cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-thuy-san
Công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy hải sản

Nước thải ngành chế biến thủy sản hay nước thải ngành chế biến hải sản là loại nước thải đặc trưng, có quy chuẩn riêng quy định cho nồng độ được phép xả thải.

Xử lý nước thải thủy sản bằng công nghệ Mương Oxy hoá.

Công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy hải sản
Công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy hải sản

Mương oxy hóa làm việc trong chế độ làm thoáng kéo dài với bùn hoạt tính lơ lửng trong nước thải chuyển động tuần hoàn liên tục trong mương. Hàm lượng bùn trong mương oxy hóa tuần hoàn duy trì từ 4.000-6.000 mg/L. Hàm lượng oxy hòa tan (DO)  được cung cấp bởi thiết bị cấp khí bề mặt. Hàm lượng DO trong vùng hiếu khí trên 2,2 mg/L diễn ra quá trình oxy hóa hiếu khí các chất hữu cơ và nitrate hóa. Trong vùng thiếu khí hàm lượng DO thấp hơn từ 0,5-0,8 mg/L diễn ra quá trình khử nitrate. Như vậy, tại mương oxy nước thải di chuyển vòng quanh bể theo chiều quay của máy sục khí bề mặt, vì vậy không cần bơm tuần hoàn bùn hoạt tính từ vùng hiếu khí về vùng thiếu khí mà vẫn đảm bảo quá trình khử nitơ. Hỗn hợp bùn (vi sinh vật) và nước thải sau khi đã trải qua thời gian xử lý trong mương oxi hóa được dẫn qua bể lắng nhằm tiến hành tách bùn ra khỏi nước thải bằng phương pháp lắng trọng lực trong thời gian 4 giờ.

công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy hải sản hiệu quả và đạt chuẩn!!!

Làm sao để có công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy hải sản hiệu quả và đạt chuẩn, chi phí hợp lý, vận hành ổn định, phù hợp với quy mô sản xuất? Đó là điều mà các nhà đầu tư luôn quan tâm. Thấu hiểu vấn đề đó, Công Ty Cổ Phần Việt Water thực hiên thi công, lắp đặt, cải tạo nâng cấp các hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy hải sản, và nay đưa ra các giải pháp khác nhau tùy thuộc vào các nguồn nguyên liệu chế biến, tùy thuộc vào mặt bằng hiện hữu cũng như nhu cầu của chủ đầu tư để tư vấn tới các trường hợp riêng biệt cho khách hàng.

Hãy đến với Việt Water quý khách hàng sẽ có một kết quả như ý mà không cần tốn nhiều thời gian lựa chọn công nghệ  xử lý nước thải chế biến thủy hải sản sao cho hợp lý cũng như đắn đo về chi phí  giá cả.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn; chúng tôi sẽ tư vấn công nghệ phù hợp với mặt bằng và kinh phí của quý khách hàng .

Công ty môi trường Việt Water chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng, cải tạo, bảo trì nâng cấp vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt , hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, nước thải lò giết mổ, nước thải chế biến thủy hải sản với chi phí thấp với công nghệ hiện đại.  Kỹ thuật hoặc 0969. 63.61.73 mr Dũng .Kỹ thuật

 • Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải  chế biến thủy hải sản  hoạt động ổn định, chất lượng cao, có tuổi thọ lớn, chi phí hợp lý
 • Bạn được cấp trên giao công việc tìm công ty xử lý môi trường uy tín xử lý nước thải chế biến thủy hải sản , xử lý các vấn đề về môi trường .
 • Hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy hải sản  của  bạn đang sở hữu thường xuyên gặp vấn đề, các thông số trong nước thải chế biến thủy hải sản  sau xử lý hay bị biến động khó kiểm soát.
 • Nguồn thải của bạn đang bị người dân và cơ quan chức năng chú ý, mặc dù đã đầu tư nhiều nhưng không hiệu quả.
 • Khách hàng của bạn áp dụng Iso môi trường vào sản phẩm của bạn.

Chúng tôi – Công ty Cổ Phần Môi Trường Việt Water –  sẽ cùng bạn giải quyết mọi vấn đề 1 cách “nhanh chóng”, “hiệu quả”  và “chi phí phù hợp” với sự tư vấn của đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm thực tế, các Kỹ sư, Thạc sỹ chuyên ngành môi trường có nhiều năm công tác trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, cải tạo hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy hải sản

Còn vướng mắc gì nữa mà bạn không liên hệ ngay để nhận ưu đãi lớn này từ chúng tôi,

Để hiểu hơn về công nghệ hay để được tư vấn công nghệ xử lý phù hợp miễn phí và nhận báo giá hợp lý nhất xin liên hệ

Công ty Cổ Phần Môi Trường Việt Water 

Uy tín – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng – Hiệu Quả 

Website: www.moitruongvietwater.com . Email: moitruongvietwater@gmail.com

Hotlline:0969. 63.61.73 – 0934.933.983 Mr Dũng. Kỹ thuật.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN  CẦN TƯ VẤN VÀ NHẬN BÁO GIÁ

Bình Luận

Bình Luận

Công Ty Xử Lý Nước Thải Chế Biến Thủy Hải Sản
5 (100%) 3 votes

About Việt Water

Bài Nỗi Bật

Nuoc-thai-lo-giet-mo

Xử Lý Nước Thải Lò Giết Mổ Gia Súc, Gia Cầm

Giới thiệu Công ty xử lý nước thải lò giết mổ Công ty môi trường …

Xử Lý Nước Thải Xi Mạ

 Xử Lý Nước Thải Xi Mạ Theo Công Nghệ Mới Công ty môi trường Việt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *